Top 5 cuốn sách về kỹ năng giao tiếp mà bạn không nên bỏ qua!

Kỹ năng giao tiếp cho phép bạn hiểu và được người khác hiểu. Những điều này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở việc truyền đạt ý tưởng cho người khác một cách hiệu quả, tích cực lắng nghe trong các cuộc trò chuyện, đưa ra và nhận phản hồi phê bình cũng như phát biểu trước đám đông. Kỹ năng giao tiếp có thể được tiếp thu qua nhiều con đường khác nhau như: học qua các bài giải của giáo viên, mạng xã hội,… và đặc biệt là có thể học qua việc đọc các cuốn sách kỹ năng giao tiếp. Bài viết dưới đây, mời bạn đọc tìm hiểu về top 5 cuốn sách kỹ năng giao tiếp mà bạn không nên bỏ qua!

sách kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là gì? Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong đời sống

Kỹ năng giao tiếp là khả năng bạn sử dụng khi đưa và nhận các loại thông tin khác nhau. Kỹ năng giao tiếp bao gồm lắng nghe, nói, quan sát và cảm thông.  Mặc dù những kỹ năng này có thể là một phần thường xuyên trong cuộc sống làm việc hàng ngày của bạn, nhưng giao tiếp một cách rõ ràng, hiệu quả là một kỹ năng cực kỳ đặc biệt và hữu ích.

Giao tiếp đề cập đến việc trao đổi những suy nghĩ và ý tưởng với mục đích truyền đạt thông tin. Giao tiếp là một con đường hai chiều bao gồm việc phát âm cũng như cử chỉ. Mục đích của giao tiếp là truyền đạt niềm tin, ý tưởng, suy nghĩ hoặc nhu cầu của một người một cách rõ ràng để đạt được sự đồng thuận hoặc một giải pháp được cả hai bên chấp nhận.

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp. Người ta đã biết rằng từ rất lâu trước khi ngôn ngữ chưa được phát minh, con người đã sử dụng cử chỉ tay, ngôn ngữ cơ thể, v.v. để trò chuyện với nhau. Kỹ năng giao tiếp tốt là cần thiết trong mọi tầng lớp xã hội. Việc thiếu các kỹ năng này sẽ có tác động tiêu cực đến cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp của một con người.

Đắc nhân tâm

đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie xuất bản năm 1936 được xem như là cuốn sách kỹ năng giao tiếp của mọi thời đại, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, và cho đến bây giờ vẫn được nhiều độc giả đón đọc. Đây là một cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp đầy đủ, sâu sắc và cóp ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng triệu người thành đạt trên thế giới. 

Đắc nhân tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi người chúng ta. Đắc nhân tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của tác giả. 

Cuốn sách đã giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người trở nên tốt đẹp và tích cực hơn.

Có thể bạn quan tâm về Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ của tác giả Lí Yên Kiệt – một nhà hùng biển, chuyên gia giáo dục nổi tiếng của Trung Quốc. Cuốn sách kỹ năng giao tiếp này được rất nhiều đối tượng độc giả đón đọc, nhất là các bạn trẻ. Với những ngôn từ rõ ràng, gần gũi, dễ hiểu cho độc giả. Cuốn sách này sẽ đem đến cho mọi người những kỹ năng và phương pháp giao tiếp thực tế trong cuộc sống. 

Lí Yên Kiệt đã dốc hết công sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị to lớn nhất của cuốn sách này.

Tác giả gửi lời nhắn nhủ đến cho các độc giả hai điều quan trọng: Thứ nhất, nói chuyện một cách chân thành. Chân thành là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kỹ nắng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, thì tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Thứ hai, phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ khi lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì và nói ra sao. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách giao tiếp. Đồng nghĩa với việc, người biết cách giao tiếp sẽ biết cách lắng nghe. 

Xem thêm về Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Sự khéo léo trong giao tiếp chắc chắn sẽ chiếm lĩnh trái tim, trí óc của mọi người và họ luôn sẵn sàng giúp người đó thăng tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp thành công. Do đó, ta thấy giao tiếp cũng cần có nghệ thuật. 

Nghệ thuật giao tiếp để thành công đã được lọt vào các bảng xếp hạng sách chạy ở 26 quốc gia. Nghệ thuật giao tiếp để thành công là cuốn sách hướng tới mọi đối tượng độc giả, đó có thể sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân,…. những người muốn cải thiện giao tiếp, cải thiện các mối quan hệ của bản thân,… và đều hướng tới một mục đích chung là tình yêu thương, sự thành công và có những người bạn chân thành. 

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng và đặt biệt và những thủ thuật giao tiếp, nhưng quan trọng hơn là cách bạn thực hành và tạo dựng được thói quen trong thực tiễn. 

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Qua cuốn sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục, tiến sĩ tâm lý Robert Cialdini đã chỉ ra và phân tích sáu nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục như: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Đây là những nguyên tắc tâm lý ảnh hưởng và chi phối trực tiếp đến những lựa chọn, quyết định của con người. Minh chứng cho mỗi nguyên tắc đó là những ví dụ rất sinh động và thiết thực.

Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ

Khi nói đến việc đạt được những gì bạn muốn, giao tiếp là chìa khóa. Giờ đây, Don Gabor – cho bạn biết phải nói gì và nói như thế nào để bạn có thể đạt được điều mình muốn, từ việc được tăng lương tại nơi làm việc đến một bàn ăn ngon hơn ở nhà hàng. Nếu bạn đã từng đấu tranh để có được những điều đúng đắn để nói ở nơi làm việc, ở nhà và với tư cách là người tiêu dùng, thì Words That Win là một kho tàng các mẹo, chiến lược và những từ chính xác để nói:

  •  Phát triển kỹ năng nói của bạn
  • Đạt được những gì bạn muốn
  • Giao tiếp là chìa khóa.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất. Bạn đọc có thể xem thêm thông tin liên quan về các phương pháp cải thiện giao tiếp hiệu quả Tại đây!

Bài viết liên quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất