Hướng dẫn sử dụng phần mềm Prezi chi tiết từ A-Z cho người mới bắt đầu

Prezi là nền tảng thuyết trình trực tuyến hiện đang vô cùng phổ biến. Cùng tìm hiểu về phần mềm Prezi qua bài viết sau của chúng tôi!

phần mềm prezi
Giới thiệu về phần mềm Prezi

Giới thiệu về phần mềm Prezi

Prezi là nền tảng thuyết trình trực tuyến được nhiều người ưa chuộng, phần mềm này tạo thêm niềm vui vào cách mọi người thực hiện bài thuyết trình của mình, cho dù đó là mục đích thương mại hay học thuật.

Prezi luôn tận dụng video, hình ảnh một cách sáng tạo nhất để người thuyết trình có thể truyền đạt quan điểm của họ bằng cách thu nhỏ, phóng to, xoay màn hình ở những góc độ lạ,…

Với Prezi, mọi bài thuyết trình sẽ không còn nhàm chán nữa. Chúng sẽ trở nên năng động và vui vẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt còn thật sự có thể thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả, hơn nữa giữ cho họ có thể dán mắt đến cuối phiên. 

Nếu như được sử dụng tốt, Prezi chắc hẳn mang đến cho bài thuyết trình của các bạn những cảm giác mới mẻ, sáng tạo mà không có một ứng dụng nào khác có thể mang đến. Bên cạnh đó còn làm gia tăng sự tham gia của khán giả tốt hơn bao giờ hết.

Phần mềm Prezil đem lại những lợi ích gì?

Thu hút sự chú ý của mọi người

Cũng nhờ giao diện và các hiệu ứng được thiết kế sáng tạo, đặc biệt, Prezi luôn thu hút được sự tập trung của người tham dự. Nhưng không phải vì những yếu tố đó mà chúng sẽ làm người nghe bị phân tâm.

Phần mềm Prezi giúp bài thuyết trình của các bạn trở nên nổi bật hơn, bên cạnh đó hướng sự chú ý đến nội dung bạn cần nhấn mạnh. Vì vậy, khi sử dụng phần mềm Prezi để thuyết trình, các bạn có thể yên tâm hơn về sự chú ý của khán giả tham dự. Qua đó, chất lượng buổi học sẽ được đảm bảo hơn, nội dung cũng sẽ được truyền tải một cách đầy đủ, trọn vẹn.

Tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh

Việc trình chiếu bằng phần mềm Prezi còn giúp tăng sự tương tác trong học tập giữa học sinh và giáo viên. Thứ nhất, lí do là vì học sinh không cần phải tiếp thu bài giảng qua phương thức truyền thống nữa, chúng rất dễ gây ra sự nhàm chán. Tiếp đến là cách truyền tải sinh động, điều này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của học sinh. Vì vậy, việc tương tác giữa người học và người dạy với bài giảng cũng sẽ được tối ưu hơn. Từ đó tạo ra mức độ hiệu quả cho môn học một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm về phần mềm Canva

Tổng quan về các tính năng Prezi

 • Đại diện trực quan thông tin
 • Mẫu thời gian
 • Thêm tệp âm thanh và hình ảnh
 • Truy cập Google Images mà không cần rời phần mềm Prezi
 • Trình bày trong điện thoại Android
 • Bộ màu được phát triển trước
 • Nhúng PDF vào phần mềm Prezi của bạn
 • Chia sẻ Prezi trên các phương tiện truyền thông của mạng xã hội
 • Hộp văn bản tùy chỉnh
 • Skype với Prezi
 • Nhúng URL
 • In một Prezi
 • Prezi như từ xa
 • Nhập trang chiếu tạo PowerPoint
 • Xem người thuyết trình
 • Thêm tường thuật
 • Prezi trên thiết bị di động

Hướng dẫn sử dụng Prezil chi tiết nhất

Bước 1: Tải phần mềm Prezi về máy.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống ở trên trang chủ của phần mềm Prezi.

Các bạn cũng có thể đăng ký ở trang chủ hoặc sử dụng tài khoản khác để thay thế, ví dụ như: Facebook…Lúc này, bạn sẽ có thể dùng được công cụ này.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống của phần mềm Prezi, một giao diện đơn giản của phần mềm sẽ nhanh chóng xuất hiện. Tại mục Choose your template, bạn chọn 1 kiểu phù hợp với nội dung bài thuyết trình. Sau đó bấm Use template để có thể sử dụng nó.

Bước 4: Lúc này cửa sổ làm việc sẽ được hiện ra.

Bước 5: Bắt đầu thực hiện với các Slides bằng việc đặt tiêu đề cho bài thuyết trình của mình. Sau đó thay đổi font chữ, size, màu sắc sao cho vừa ý.

Bước 6: Làm việc với từng Slides một bằng cách click vào thanh ở bên trái và rồi tiến hành viết nội dung. Phía dưới sẽ là chức năng cung cấp tiện ích dành cho Slides như: Image + Text, Text only, Image only, New Frame, Blank,…

Bước 7: Trỏ ảnh vào trong đoạn viết bằng cách nhấn chọn Frames & Arrows, sau đó chọn Draw.

Bước 8: Ấn vào vị trí thứ nhất để trỏ tới khung 3 hoặc trỏ trực tiếp vào khung 3 bên trái.

Bước 9: Tại khung này bạn cũng thực hiện tương tự với các bước ở trên.

Bước 10: Đặt nội dung dành cho đoạn viết, sau đó chèn chữ và chỉnh sửa lại đoạn vừa viết.

Bước 11: Nếu không muốn chèn text, các bạn có thể chọn Insert, chọn Image để chèn ảnh. Sau đó click tại một vị trí bất kỳ để có thể thêm Text.

Bước 12: Nếu như bạn muốn sử dụng ký hiệu đặc biệt dành cho đoạn text này, hãy chọn Insert, chọn Sybols & shapes để có thể thêm vào Slides.

Bước 13: Bạn viết Slides sau cùng cho bài thuyết trình. Sau khi hoàn tất, ấn vào Prsent để bắt đẩu cho buổi thuyết trình của mình.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng phần mềm Prezi?

Lí do đầu tiên, phần mềm Prezi hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Có một số nâng cấp các bạn cần phải trả phí để mở khóa, nhưng mọi thứ mà bạn cần để chia sẻ đều có sẵn miễn phí.

Một lý do tuyệt vời khác nữa để các bạn sử dụng phần mềm Prezi chính là việc nó được chạy qua trình duyệt web của bạn. Có nghĩa là sẽ có rất ít vấn đề tương thích hơn khi so sánh với những chương trình khác. Phần mềm Prezi sẽ luôn trông giống nhau, kể cả khi bạn đang xem chúng trên máy tính nào.

Phần mềm Prezi có phải trả phí không?

Phần mềm Prezi đăng ký hoàn toàn miễn phí và có nâng cấp trả phí theo yêu cầu.

Prezi so với PowerPint có gì khác biệt?

Nhìn chung, PowerPoint là phần mềm dễ dàng sử dụng và vô cùng thân thiện với người dùng. Phần mềm này được ra đời sớm hơn các phần mềm khác, hơn nữa chúng vẫn còn được nhiều người ưa chuộng cho đến tận ngày nay.

PowerPoint có thiết kế khá đơn giản, người dùng có thể sử dụng PowerPoint để thiết kế bài giảng trình chiếu không đòi hỏi nhiều yếu tố sáng tạo. Nhìn chung, phần mềm này vẫn còn khá đơn điệu. Đó là chưa kể đến một vài hạn chế nhất định, ví dụ như bố cục thiết kế được cho phép đôi khi gây ra sự rời rạc khi xét về mặt tổng thể. Người dùng từ đó khó nắm bắt được nội dung một cách trọn vẹn. Tiếp theo đó là dung lượng, chúng thường rất nặng nếu như các bạn dùng nhiều files hình ảnh, âm thanh cùng lúc.

Còn đối với phần mềm Prezi, các bạn sẽ mang tính chủ động hơn. Bên cạnh đó còn có thể điều khiển bài thuyết trình của mình một cách tối ưu hơn. Với nhiều chức năng đặc biệt, bạn không cần phải trình bày dưới dạng tuyến tính giống như thuyết trình PowerPoint mà vẫn có thể hướng đến sự tập trung ở nhiều góc độ. Do đó mà bố cục toàn diện của bài thuyết trình sẽ được nắm bắt rõ ràng hơn. Tuy nhiên, phần mềm Prezi cũng đang ở trong giai đoạn phát triển nên không thể tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Có thể kể đến như bản offline có chi phí khá cao. Phần mềm Prezi đến bây giờ cũng chưa có sự hỗ trợ về ngôn ngữ tiếng Việt nên font chữ đôi khi sử dụng còn gặp nhiều hạn chế.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về xây dựng mối quan hệ để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất