Bài thuyết trình trở nên thuyết phục hơn bao giờ hết với phần mềm thiết kế Canva

Bạn đang muốn bài thuyết trình của mình trở nên sống động hơn? Vậy bạn hãy thử một trong những công cụ thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích – phần mềm Canva. Với Canva bài trình bày của bạn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu phai đối với người xem.

phan-mem-canva

Giới thiệu về phần mềm Canva? Các chức năng chính của ứng dụng Canva

Cái tên Canva đã vốn rất quen thuộc với những ai làm thiết kế trên máy tính. Phần mềm Canva là phần mềm miễn phí với nhiều tính năng liên quan đồ hoạ. Ứng dụng này phù hợp với cả những chuyên gia thiết kế và người không có chuyên môn. Do đó nó được sử dụng rất phổ biến. Phần mềm Canva có rất nhiều chức năng, trong đó nổi bật là các tính năng sau:

Font chữ đa dạng: Phần mềm Canva có đến 500 loại font chữ khác nhau. Với kho tàng đồ sộ như vậy, người dùng có thể thoải mái trình bày nội dung với dạng chữ mong muốn. Phông chữ của Canva cũng được thiết kế trẻ trung, bạn còn có thể sử dụng Canva để trang trí thiệp,…

Nhiều thiết kế sành điệu: Canva được nhiều bạn trẻ thiết kế yêu thích cũng bởi lẽ ứng dụng này có nhiều thiết kế bắt mắt. Chẳng cần đi đâu xa tìm vì tại Canva đã có đủ hình vẽ, video và các thiết kế đồ hoạ dành riêng cho bạn.

Thư viện ảnh phong phú: Cũng giống với font chữ, ảnh sẵn có tại Canva cũng rất đa dạng. Hơn nữa các bức ảnh tại ứng dụng này rất đẹp với nhiều chủ đề khác nhau. Những bức ảnh này chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ khiến bài thuyết trình của bạn hấp dẫn.

Tham khảo thêm về Bí kíp thuyết trình trước đám đông

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Canva

Để có thể sử dụng được phần mềm Canva bạn sẽ phải có cho mình một tài khoản. Cách tạo lập tài khoản ứng dụng chỉnh ảnh và thiết kế đồ hoạ này không hề phức tạp. Bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

tao-tai-khoan-phan-mem-canva

Bước 1: Tạo tài khoản email ảo thông qua Mails.com để có thể đăng ký phần mềm Canva. Đây là một bước bắt buộc nếu bạn muốn dùng ứng dụng này.

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện của Mail1s.com. Đợi mã để kích hoạt đăng ký Canva và truy cập vào trang chủ phần mềm Canva.

Bước 3: Đăng ký bằng email và điền các thông tin vào mẫu mà ứng dụng yêu cầu. Bạn có thể chọn những mục mà Canva gợi ý cho mình như công việc, mục đích để Canva có thể gợi ý hình ảnh cho bạn.

Bước 4: Quay lại Mail1s.com để xác minh email đăng ký phần mềm Canva.

Bước 5: Quay lại Canva rồi chọn “Try Canva Pro” tiếp đến là nhấn “Try it free for 30 days”.

Bước 6: Đến bước này bạn sẽ dùng bằng visa ảo để làm phương thức thanh toán mà không mất tiền. Bạn có thể truy cập vào các trang web tạo visa ảo như NamsoGen,…

Bước 7: Hoàn tất việc đăng ký

Có thể bạn quan tâm về thuyết trình bằng PowerPoint

Hướng dẫn tạo bài thuyết trình với Canva

Sau khi có tài khoản thì người dùng có thể tạo bài thuyết trình như mong muốn. Dưới đây là một số bước cơ bản giúp bạn có được bài trình bày hoàn hảo với phần mềm Canva:

Bước 1: Truy cập vào Canva và chọn “Creat a design” tiếp đến là “Presentation” để bắt đầu tạo bài thuyết trình.

Bước 2: Chọn một thiết kế trang và thay đổi phần văn bản. Bạn có thể tự do tạo thiết kế với khoảng cách, kích thước riêng thông qua hộp Text editing.

Bước 3: Điều chỉnh các yếu tố thị giác thông qua màu sắc, hình ảnh.

tao-bai-thuyet-trinh-phan-mem-canva

Bước 4: Thêm ghi chú trang với biểu tượng “Add note” ở bên phải cùng của trang. Đây là một tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có như phần mềm Canva.

Bước 5: Thêm một trang mới. Sau trang đầu tiên bạn hãy tiếp tục thực hiện các thao tác tương tự để có thêm nhiều trang khác trong bài thuyết trình.

Bước 6: Kiểm tra bài thuyết trình và thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Đừng quên hiệu ứng vì nó có thể khiến bài trình bày của bạn thiếu sức hút đó. Phần mềm Canva cung cấp rất nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn. Bạn chọn “Present” rồi tiếp tục “Transition” và nhấn “Type” để kiểm soát tốc độ thuyết trình.

Bước cuối cùng: Tải xuống bài thuyết trình

Xem thêm về Cách tạo PowerPoint đơn giản

Một số câu hỏi thường gặp

Phần mềm Canva là một phần mềm hay nhưng đôi khi người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu chưa sử dụng lần nào. Một số câu hỏi mà khách hàng sử dụng phần mềm Canva thường đặt ra:

Hướng dẫn quay màn hình bản thuyết trình bằng Canva

Trên phần menu bên phải trang chủ Canva, bạn sẽ thấy nút “Present and record”. Hãy chọn “Go to recording studio” từ menu hiện ra để bắt đầu quá trình quay bản thuyết trình của bạn.

Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ kèm hình ảnh xem trước và một thành màu xanh chỉ báo mức độ âm thanh. Bạn nhấn “Start Recording” thì phần mềm Canva sẽ bắt đầu ghi hình. Bạn có thể dừng lại nếu ấn “Pause” hoặc kết thúc khi nhấn “End recording”.

Phần mềm Canva sẽ tự xử lý bản quay màn hình của bạn. Sau đó bạn có thể chia sẻ đường link hoặc tải về máy.

quay-man-hinh-tren-phan-mem-canva

Một bài thuyết trình tốt gồm những gì?

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một bài thuyết trình tốt. Trong đó sẽ bao gồm cấu trúc bài thuyết trình, cách trình bày nội dung thuyết trình. Bài thuyết trình phải dễ nhìn, dễ hiểu, có cảm xúc và truyền đạt đầy đủ nội dung. Phần mềm Canva sẽ trở thành trợ thủ đắc lực để giúp người dùng có một bài thuyết trình tốt. 

Có thể thấy rằng phần mềm Canva vô cùng hữu dụng, xứng đáng là một người bạn đồng hành của chúng ta. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng phần mềm chỉnh sửa đồ hoạ này bao giờ thì hãy thử ngay đi. Chắc chắn những tính năng diệu kỳ của phần mềm này sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. 

Bạn đọc có thể xem thêm thông tin liên quan về cách thuyết trình hiệu quả nhất Tại đây!

Bài viết liên quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất