Việc mở rộng mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những cách sau!

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”. Việc mở rộng mối quan hệ đem đến cho ta rất nhiều điều bổ ích bởi vậy cần học tập các kĩ năng để trau dồi, cải thiện cách để mở rộng mối quan hệ. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy việc mở rộng mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những cách sau!

mở rộng mối quan hệ

Mối quan hệ là gì? Hiểu như thế nào về mở rộng mối quan hệ?

Mối quan hệ là một trạng thái được kết nối. Nó còn được ví như sợi dây kết nối chặt chẽ giữa hai người. Khái niệm về một mối quan hệ là rộng, liên kết với nhau và thay đổi tùy theo từng người. Nó là kết quả của các mối quan hệ và tương tác tình cảm. Kinh nghiệm lẫn nhau, tình yêu và tình cảm củng cố những mối quan hệ bền chặt này. Có nhiều loại mối quan hệ như gia đình, tình bạn, mối quan hệ quen biết và các mối quan hệ lãng mạn.

Mở rộng mối quan hệ được hiểu là quá trình, tăng thêm những mối quan hệ xung quanh, sự gia tăng các mối quan hệ, không chỉ ở lĩnh vực này mà còn ở nhiều lĩnh vực khác, để tăng thêm cơ hội thành công trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

Để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề, mời bạn đọc xem thêm xây dựng mối quan hệ

Lợi ích của việc mở rộng mối quan hệ

Không thể phủ nhận lợi ích to lớn của việc mở rộng mối quan hệ. Một số lợi ích đó là:

Thứ nhất, việc mở rộng mối quan hệ giúp bạn tăng cường sự uy tín tới cộng đồng. Bởi một người có nhiều mối quan hệ đồng nghĩa với việc họ được nhiều người tin tưởng để kết bạn hay thể hiện bạn là một người năng động, tích cực.

Thứ hai, lợi ích quan trọng mà không thể nhắc đến đó chính là việc bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ từ nhiều nguồn khác nhau, bởi mối quan hệ rộng mở đó, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, lạc phương hướng.

Thứ ba, bạn có thể học cách xử lý vấn đề, học được cách lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu bằng việc giúp đỡ, chia sẻ với người khác. Đó cũng là một lợi ích mà việc mở rộng mối quan hệ mang lại.

Thứ tư, có thêm nhiều kiến thức, thông tin bổ ích. Với một mạng lưới rộng về các mối quan hệ. Bạn sẽ được lắng nghe sự chia sẻ, kinh nghiệm, mục tiêu của họ. Có được những người bạn giỏi giang, hiểu biết quả là tuyệt vời phải không nào!

Thứ năm, bạn sẽ trở nên tự tin hơn. Bởi bạn sẽ không còn nằm trong vùng an toàn của bản thân nữa, mà thay vào đó bạn vươn ra xã hội với các mối quan hệ khác nhau, giúp bạn có thêm nhiều những kỹ năng cả về lý thuyết lẫn thực hành, khi đó chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm về sách kỹ năng giao tiếp

Thứ sáu, thăng tiến sự nghiệp của bạn. Được nhìn thấy và được chú ý là một lợi ích của mở rộng mối quen hệ và nó rất quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp . Thường xuyên tham dự các sự kiện xã hội và nghề nghiệp sẽ giúp khuôn mặt của bạn được nhiều người biết đến. Sau đó, bạn có thể giúp xây dựng danh tiếng của mình là người hiểu biết, đáng tin cậy và ủng hộ bằng cách cung cấp thông tin hoặc mẹo hữu ích cho những người cần nó.

Thứ bảy, Phát triển các mối quan hệ cá nhân lâu dài. Tất nhiên, quan điểm về mở rộng các mối quan hệ là để phát triển và nuôi dưỡng các mối quan hệ nghề nghiệp,nhưng một số tình bạn bền chặt và lâu dài nhất được hình thành từ các mối quan hệ trong công việc. Những người liên hệ trong mạng lưới của bạn có thể là những người cùng chí hướng với những mục tiêu tương tự như của bạn. 

Thứ tám, Tiếp cận với các cơ hội việc làm. Mở rộng liên hệ của bạn có thể mở ra những cơ hội mới để kinh doanh, thăng tiến nghề nghiệp , phát triển bản thân hoặc đơn giản là kiến thức mới. Kết nối tích cực giúp bạn luôn chú ý khi có các cơ hội như cơ hội việc làm và tăng khả năng bạn nhận được lời giới thiệu đến những người có khả năng có liên quan hoặc thậm chí là một lời giới thiệu. 

Đừng quên rằng nhiều công việc thậm chí không được quảng cáo – đặc biệt là khi sự nghiệp của bạn thăng tiến – vì vậy trở thành một phần được công nhận của mạng lưới quan hệ là một cách quan trọng để tiếp cận với các cơ hội mà bạn có thể không có.

Cách mở rộng mối quan hệ hiệu quả

Một số cách giúp mở rộng mối quan hệ hiệu quả: 

Lắng nghe

Lắng nghe có lẽ là kỹ năng kết nối quan trọng nhất của tất cả họ. Nếu bạn không phải là người biết lắng nghe, bạn không phải là người giao tiếp tốt. Hơn nữa, hầu hết mọi người không thực sự muốn nghe những gì bạn nói trừ khi bạn dành thời gian để nghe những gì họ phải nói lần lượt. Điều quan trọng là lắng nghe tích cực. Trả lời những gì mọi người nói với bạn bằng một số bằng chứng cho thấy bạn đã nghe và hiểu thông điệp của họ. Lắng nghe tích cực luôn khiến bạn tỏ ra chu đáo, đồng cảm và đầu tư hơn vào những người xung quanh bạn, điều này rất quan trọng để kết nối thành công.

Xem thêm về Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Năng lượng tích cực tích cực

Một thái độ tích cực là một kỹ năng mạng cực kỳ quan trọng. Những người thân thiện thu hút mọi người khác đến với họ, và không ai thích một cá nhân tiêu cực. Hơn nữa, sự tích cực và tự tin luôn đi đôi với nhau. Mọi người có nhiều khả năng tin tưởng vào nỗ lực kinh doanh của bạn (đặc biệt là các nhà đầu tư) nếu bạn tỏ ra vui vẻ, lạc quan và lạc quan về tiềm năng thị trường của mình.

Những lý do khiến bạn thất bại trong việc mở rộng mối quan hệ

  • Giao tiếp kém: khiến bạn khó mở lời với mọi người xung quanh

Kỹ năng giao tiếp luôn đóng góp vai trò quan trong trong việc xây dựng mối quan hệ. Thiếu đi kỹ năng này, chúng ta sẽ trở nên khó khăn khi mở lời với mọi thứ xung quanh. Đây được xem là một điểm yếu trong giao tiếp khiến bạn khó ăn điểm trong mắt người khác.

  • Không hòa đồng: tạo cảm giác xa lạ, không gần gũi

Không hòa đồng sẽ tạo cho người khác cảm giác khó có thể bắt chuyện và làm quen với bạn.

  • Luôn mang trong mình suy nghĩ và trạng thái tiêu cực: tạo cảm giác chán nản, không muốn kết giao

Xem thêm về xây dựng mối quan hệ để tìm ra được cho mình những phương pháp phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất